Đại học Duy Tân Ký kết Hợp tác với Công ty Heisei, Nhật Bản
Chiều ngày 17/4/2023, Lễ Ký kết hợp tác giữa Đại học Duy Tân và Công ty Heisei đã diễn ra tại số 3 Quang Trung, Tp. Đà Nẵng. Tham dự có ông Nishihara Kantou - Giám đốc Công ty Heisei, TS. Nguyễn Hữu Phú - Phó Hiệu trưởng Đại học Duy Tân, TS. Lê Vĩnh An - Viện trưởng Viện Kỹ thuật Công nghệ Việt-Nhật (VJISC) cùng đông đảo cán bộ của hai đơn vị, giảng viên và sinh viên ngành Kiến trúc và Xây dựng của Đại học Duy Tân.
Chiều ngày 17/4/2023, Lễ Ký kết hợp tác giữa Đại học Duy Tân và Công ty Heisei đã diễn ra tại số 3 Quang Trung, Tp. Đà Nẵng. Tham dự có ông Nishihara Kantou - Giám đốc Công ty Heisei, TS. Nguyễn Hữu Phú - Phó Hiệu trưởng Đại học Duy Tân, TS. Lê Vĩnh An - Viện trưởng Viện Kỹ thuật Công nghệ Việt-Nhật (VJISC) cùng đông đảo cán bộ của hai đơn vị, giảng viên và sinh viên ngành Kiến trúc và Xây dựng của Đại học Duy Tân.
 
Đại học Duy Tân Ký kết Hợp tác với Công ty Heisei, Nhật Bản
Đại diện của Đại học Duy Tân ký kết Biên bản ghi nhớ Hợp tác với Công ty Heisei
 
Phát biểu tại buổi lễ, TS. Lê Vĩnh An - Viện trưởng Viện Kỹ thuật Công nghệ Việt-Nhật, Đại học Duy Tân chia sẻ: “Lễ ký kết hợp tác giữa Đại học Duy Tân và Công ty Heisei không chỉ là hoạt động nhằm kết nối trường đại học và doanh nghiệp mà còn mang đến nhiều cơ hội hợp tác về chương trình đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho các ngành Kiến trúc và Xây dựng. Từ đây, sinh viên của Đại học Duy Tân sau khi tốt nghiệp sẽ có cơ hội được các doanh nghiệp Nhật Bản tuyển dụng làm việc tại đất nước ‘mặt trời mọc’ với mức lương cao và các chế độ đãi ngộ ngang hàng với kỹ sư, kiến trúc sư và cử nhân người Nhật.
 
Bên cạnh đó, lần đầu tiên Khoa Kiến trúc & Mỹ thuật Ứng dụng và Khoa Xây dựng của Đại học Duy Tân ký kết MOU chương trình Internship Nhật Bản 12 tháng trực tiếp với Công ty Heisei cùng những nội dung liên quan đến nhu cầu tuyển dụng nhân lực chính là ‘bước đệm’ quan trọng hướng tới thị trường lao động Nhật Bản cho sinh viên của Đại học Duy Tân. Chương trình Internship này còn giúp định hướng sản phẩm đào tạo đầu ra ngành Kiến trúc và Xây dựng của Đại học Duy Tân đạt tiêu chuẩn quốc tế, đáp ứng một cách thiết thực và hữu ích cho thị trường lao động trong nước và nước ngoài, cụ thể là Nhật Bản.”
 
Đại học Duy Tân Ký kết Hợp tác với Công ty Heisei, Nhật Bản
Buổi lễ cũng chứng kiến hoạt động ký kết giữa Công ty Heisei với Khoa Xây dựng của Đại học Duy Tân
về nội dung phối hợp đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực làm việc tại thị trường Nhật Bản
 
Sau thời gian tìm hiểu và cùng nhau bàn bạc, Đại học Duy Tân và Công ty Heisei đã thống nhất và tiến hành ký kết biên bản Ghi nhớ Hợp tác với các hoạt động như:
 
- Cử sinh viên sang thực tập tại Nhật Bản;
- Tổ chức môi trường thực tập an toàn giúp sinh viên an tâm thực hiện việc học, thực tập để đạt các tín chỉ theo quy định;
- Tổ chức các buổi giới thiệu, đào tạo chuẩn bị cho các sinh viên tham gia chương trình thực tập tại Nhật Bản;
- Hỗ trợ về sinh hoạt, thực tập cho sinh viên sau khi đến Nhật Bản và tìm kiếm việc làm cho sinh viên sau khi sinh viên tốt nghiệp;
 
Bên cạnh ký kết giữa Đại học Duy Tân và Công ty Heisei, buổi lễ cũng chứng kiến hoạt động ký kết giữa Công ty Heisei với Khoa Kiến trúc & Mỹ thuật Ứng dụng và Khoa Xây dựng của Đại học Duy Tân về nội dung phối hợp đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực làm việc tại thị trường Nhật Bản.
 
Trong khuôn khổ chương trình, Hội thảo Chương trình internship Heisei do Đại học Duy Tân và Công ty Heisei cùng hợp tác đã mang đến nhiều thông tin bổ ích và thiết thực cho sinh viên các ngành Xây dựng và Kiến trúc của Đại học Duy Tân có nguyện vọng thực tập và làm việc tại Nhật Bản.
 
Đại học Duy Tân Ký kết Hợp tác với Công ty Heisei, Nhật Bản
Hội thảo Chương trình internship đã mang đến nhiều thông tin bổ ích và thiết thực
cho sinh viên các ngành Xây dựng và Kiến trúc của Đại học Duy Tân
 
Theo đó, những ưu điểm nổi bật mang lại cho sinh viên Duy Tân có thể kể đến là: được Công ty Heisei hỗ trợ học tiếng Nhật ngay tại Nhật Bản, được tiếp xúc với môi trường làm việc và văn hóa công ty Nhật Bản, trải nghiệm thiên nhiên và cuộc sống tại địa phương, có định hướng nghề nghiệp rõ ràng sau khi hoàn thành khóa internship,… Nhiều vị trí nhân sự mà công ty Heisei đang tuyển dụng trong ngành Xây dựng và Kiến trúc là: kỹ sư cầu đường, quản lí thi công, thiết kế cơ bản, dự toán, quản lý ict,… 
 
Đặc biệt, sinh viên Duy Tân khi thực tập tại các doanh nghiệp ở Nhật Bản sẽ được hỗ trợ 100% chi phí visa, vé máy bay quốc tế, chỗ ở và các điều kiện sinh hoạt thiết yếu trong thời gian thực tập ở Nhật Bản. Ngoài ra sinh viên thực tập sẽ được nhận khoản tiền hỗ trợ sinh hoạt phí là 70.000 yên/tháng/12 tháng.
 
Cũng từ chương trình thực tập này, sinh viên sẽ có cơ hội tìm hiểu về văn hóa dịch vụ đặc sắc “Omotenashi” (nghệ thuật chăm sóc khách hàng) nổi tiếng của Nhật Bản. Đồng thời, sinh viên được học tập các kỹ năng để ứng xử với khách hàng, cách cảm nhận tâm trạng khách hàng, giúp sinh viên sau khi hoàn thành Chương trình internship có thể vượt qua những rào cản về văn hóa để tự tin làm việc trong bất cứ doanh nghiệp nào tại Nhật Bản.
 
(Truyền Thông)
Liên hệ
Số 03 Quang Trung, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng, Việt Nam.
0236.3827111
tapdoan@duytan.edu.vn
© 2023 - DuyTan Group. All rights reserved