Đại học Duy Tân đến Thăm và Tặng quà cho các Chiến sĩ Trường Sa
Ngày 11/12/2022, lãnh đạo cùng các cán bộ, giảng viên và sinh viên Đại học Duy Tân đã đến Vùng 4 Hải quân, UBND huyện Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa để thăm hỏi và tặng quà cho các cán bộ, chiến sĩ thuộc Lữ đoàn 146 và tặng quà Tết cho tất cả các đảo nhân kỷ niệm 78 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2022) và tết Nguyên đán Quý Mão 2023.
Ngày 11/12/2022, lãnh đạo cùng các cán bộ, giảng viên và sinh viên Đại học Duy Tân đã đến Vùng 4 Hải quân, UBND huyện Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa để thăm hỏi và tặng quà cho các cán bộ, chiến sĩ thuộc Lữ đoàn 146 và tặng quà Tết cho tất cả các đảo nhân kỷ niệm 78 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2022) và tết Nguyên đán Quý Mão 2023. 
 
Từng là một chiến sĩ cách mạng, Nhà giáo Ưu tú, Anh hùng Lao động Lê Công Cơ - Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Duy Tân đã rất xúc động trước tình cảm và sự đón tiếp nồng hậu của các chiến sĩ Vùng 4 Hải quân.
 
Đại học Duy Tân đến Thăm và Tặng quà cho các Chiến sĩ Trường Sa
Anh hùng Lao động Lê Công Cơ xúc động trước tình cảm và sự đón tiếp nồng hậu
của các chiến sĩ Vùng 4 Hải quân
 
Anh hùng Lao động Lê Công Cơ chia sẻ: “Bản thân tôi đã từng là một người lính, trải qua cuộc kháng chiến ác liệt của dân tộc, tôi thấu hiểu được những gian nan, vất vả và hi sinh của những người lính nơi đầu sóng, ngọn gió để bảo vệ vững chắc bờ cõi của Tổ quốc. Mỗi lần nghĩ đến các chiến bộ đội đang làm nhiệm vụ thiêng liêng này, tôi luôn nuôi trong mình một ước nguyện là phải làm một điều gì đó để góp phần động viên tinh thần của họ. Vì vậy, trong chiến lược và mục tiêu phát triển, Đại học Duy Tân luôn xác định rõ trách nhiệm xã hội của mình để từ đó giáo dục tinh thần yêu nước, truyền thống đền ơn đáp nghĩa, lòng biết ơn cho đội ngũ cán bộ, giảng viên và sinh viên. Tôi mong rằng sau cuộc gặp gỡ hôm nay sẽ có thêm nhiều lần gặp gỡ để có thể triển khai nhiều hoạt động thiết thực cho các chiến sĩ Trường Sa.”
 
Với tình cảm hướng về Trường Sa thân yêu, lãnh đạo Đại học Duy Tân đã trực tiếp trao quà cho đại diện 33 điểm đảo trên quần đảo Trường Sa với tổng giá trị quà tặng là 125.667.000đ. Đây là số tiền được quyên góp từ các chuỗi chương trình hướng về cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại huyện đảo Trường Sa như: phát động nhắn tin ủng hộ ngư dân Hoàng Sa, Trường Sa bằng tin nhắn qua điện thoại; tổ chức các chương văn nghệ giới thiệu những ca khúc hay nhất về biển đảo quê hương,... của cán bộ, giảng viên và sinh viên Đại học Duy Tân.
 
Đại học Duy Tân đến Thăm và Tặng quà cho các Chiến sĩ Trường Sa
Lãnh đạo Đại học Duy Tân đã trực tiếp trao quà cho đại diện
các điểm đảo trên quần đảo Trường Sa 
 
Đại tá Ngô Đình Xuyên, Lữ đoàn trưởng Lữ đoàn 146, Phó Chủ tịch UBND huyện Trường Sa cho biết: “Chúng tôi rất vinh dự được đón đoàn lãnh đạo, cán bộ và giảng viên của Đại học Duy Tân đến thăm, giao lưu, tặng quà cán bộ, chiến sĩ của Lữ đoàn 146. Tháng 12 là thời điểm chúng ta đón nhiều sự kiện trọng đại đồng thời cũng là thời điểm mà các chiến sĩ của lữ đoàn đang chuẩn bị tâm thế để chuẩn bị theo các con tàu ra khơi để bảo vệ mùa xuân trên những hòn đảo nơi tuyến đầu của tổ quốc. Thay mặt cho chỉ huy Lữ đoàn, tôi xin chân thành cảm ơn ban giám hiệu và đặc biệt là các cán bộ giảng viên và sinh viên của Đại học Duy Tân đã trực tiếp đến thăm hỏi, quan tâm và động viên cho đoàn cán bộ, chiến sĩ của Lữ đoàn 146.“
 
Cùng với nhiệm vụ đào tạo, Đại học Duy Tân luôn xác định rõ trách nhiệm xã hội để từ đó giáo dục tinh thần yêu nước, truyền thống đền ơn đáp nghĩa, lòng biết ơn cho đội ngũ cán bộ, giảng viên và sinh viên. Trong đó lực lượng cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại các vùng biển, hải đảo - nơi đầu sóng ngọn gió để bảo vệ vững chắc chủ quyền, biên giới của Tổ quốc luôn được nhà trường dành nhiều sự quan tâm và chia sẻ.
 
Bằng những việc làm thiết thực này, tuổi trẻ Đại học Duy Tân đã vinh dự được cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại đảo Phan Vinh thuộc Quần đảo Trường Sa trao tặng Lá cờ Tổ quốc được chính cán bộ, chiến sĩ ngày đêm bảo vệ trên đảo. 
 
(Truyền Thông)
Liên hệ
Số 03 Quang Trung, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng, Việt Nam.
0236.3827111
tapdoan@duytan.edu.vn
© 2023 - DuyTan Group. All rights reserved