Đối tác
Về hợp tác quốc tế

Nhằm thực hiện định hướng chiến lược của Tập đoàn Duy Tân là thúc đẩy mạnh mẽ hợp tác quốc tế để nâng cao chất lượng đào tạo, tạo điều kiện cho cán bộ, sinh viên trau dồi kiến thức, học hỏi kinh nghiệm và tiếp cận với những phương pháp giảng dạy hiện đại. Đại học Duy Tân đã đầu tư nguồn lực, xây dựng các mối quan hệ trong liên kết đào tạo quốc tế để thực hiện hiệu quả phương châm “Đứng trên vai của người khổng lồ”, kỳ vọng vào việc đào tạo các thế hệ sinh viên năng động, tài năng và có đủ năng lực làm việc ở nhiều quốc gia trên thế giới. 

Nhà trường đã chủ trương liên kết với các trường đại học uy tín ở nước ngoài, điển hình như: Triển khai hợp tác các chương trình đào tạo tiên tiến thông qua những trường đại học uy tín của Hoa Kỳ (Carnegie Mellon University - CMU, Pennsylvania State University - PSU, California State - CSU và Purdue State - PNU); Chương trình liên kết đào tạo quốc tế và liên kết du học với các trường đại học danh tiếng thuộc các quốc gia hàng đầu như: Hoa Kỳ; Anh, Hàn Quốc, Đài Loan…

Ngoài việc liên kết quốc tế trong đào tạo, Trường còn đẩy mạnh kết nối các cơ sở giáo dục đại học để tạo môi trường giao lưu văn hóa, trang bị kiến thức thực tiễn, rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp, tạo cơ hội việc làm cho sinh viên các trường Đại học uy tín trong khu vực Đông Nam Á thông qua Tổ chức Passage to ASEAN/P2A. Hơn nữa, Trường còn là đại diện vùng Châu Á của tổ chức CDIO thế giới và là thành viên chính thức của tổ chức PBL thế giới.

Trên cơ sở chiến lược phát triển và định hướng đúng đắn, Nhà trường đã xây dựng được một nền tảng vững chắc để phát triển các ngành học hiện đại, đáp ứng nhu cầu của xã hội và đặc biệt là đạt được những thành tựu xuất sắc trong hợp tác quốc tế. Đây là một minh chứng cho sự thành công của mô hình doanh nghiệp - giáo dục ở Việt Nam.

Về hợp tác doanh nghiệp

Trong những năm gần đây, việc hợp tác giữa các cơ sở giáo dục đại học và doanh nghiệp là một trong những yếu tố quan trọng để nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng nhu cầu thị trường lao động và thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội. Nhận thấy đó là một phần quan trọng đối với sự phát triển vững mạnh của Trường Đại học Duy Tân (DTU). Tập Đoàn đã định hướng tầm nhìn của trường dựa trên phương châm “Tất cả vì quyền lợi học tập và làm việc của sinh viên”.

Trên cơ sở đó, DTU đã có những kí kết hợp tác quan trọng với các đơn vị có tiềm lực và nhu cầu nhân lực lớn như: LOTTE Data Communication Co.,Ltd, Tập đoàn Samsung Việt Nam (hợp tác đào tạo, nghiên cứu và thực tập), Công ty TNHH phần mềm FPT, Tập đoàn LogiGear Hoa Kỳ, Tập đoàn Phúc lợi xã hội Seirei Nhật Bản…

DTU đặc biệt chú trọng công tác hướng nghiệp, tiếp cận thường xuyên với các doanh nghiệp nhằm tạo môi trường, điều kiện thuận lợi giúp sinh viên tăng cơ hội tìm kiếm việc làm phù hợp. Chương trình “Ngày hội việc làm sinh viên” do DTU tổ chức hằng năm đã thu hút sự quan tâm tham gia tuyển dụng của đông đảo các doanh nghiệp uy tín, điển hình như: Microsoft Việt Nam, Công ty Gameloft, Công ty Kiểm toán AVN Việt Nam, Bệnh viện đa khoa Đà Nẵng,… Qua đó, cho thấy sự đánh giá cao của các doanh nghiệp đối với chất lượng đào tạo và sinh viên Đại học Duy Tân.  

Hiểu rõ tầm quan trọng trong hợp tác doanh nghiệp đối với giáo dục đại học, trong thời gian tới, DTU Group tiếp tục định hướng những phương thức hoạt động sáng tạo và phù hợp với những chuyển biến mới của xã hội. Nhà trường sẽ nỗ lực kết nối nhiều doanh nghiệp trong nước và quốc tế hơn nữa nhằm xây dựng chương trình đào tạo phù hợp với thực tiễn của doanh nghiệp, đáp ứng nhu cầu thị trường lao động cũng như tăng cơ hội việc làm cho sinh viên.

Liên hệ
Số 03 Quang Trung, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng, Việt Nam.
0236.3827111
tapdoan@duytan.edu.vn
© 2023 - DuyTan Group. All rights reserved